NGÀY CỦA CHA – 父の日

12/06/2020

皆さん、こんにちは
Chủ nhật tuần này, sẽ là một ngày rất đặc biệt. Đó chính là Ngày của Cha. Các bạn đã chuẩn bị gì để tri ân cho người cha của mình chưa? Nếu chưa, hãy cùng Trung tâm tìm hiểu về dịp này nhé.
Lễ kỉ niệm Ngày của Cha đầu tiên được tổ chức vào ngày 19/6/1910. Nhưng phải mất đến 6 năm sau, mọi người mới biết đến nó rộng rãi.Tới năm 1966, tổng thống Mỹ Lyndon Baines Johnson đã ca ngợi Ngày của Cha và quyết định chọn ngày Chủ nhật thứ 3 của tháng 6 để trở thành dịp để tri ân những người Cha.
🇯🇵Tại Nhật Bản, người ta cũng lấy ngày Chủ nhật thứ 3 của tháng 6 là Ngày của Cha. Cũng như khắp nơi trên thế giới, Ngày của Cha là ngày để con cái thể hiện lòng cảm ơn của mình đối với Cha. Vào ngày này mọi người thường sẽ chọn quà tặng như: cà vạt, đồng hồ, nước hoa, dầu gội, đồ ăn, bánh kẹo,…
Cùng với quà tặng theo sở thích của Cha, có người còn mua thêm hoa để tặng cùng. Những loài hoa thường được mua là: hoa hồng vàng tượng trưng cho hạnh phúc và may mắn, hoa hướng dương tượng trưng cho sức khoẻ và hi vọng, hoa li tượng trưng cho tình yêu của con cái dành cho Cha.
Nhắc đến ca khúc về Cha, Trung tâm xin giới thiệu quý đọc giả ca khúc “Hero” của nhóm nhạc Funky Monkey Babys.
Bài hát có nghĩa là “siêu nhân” hoặc là “người hùng”, vì có lẽ trong mắt không ít người, Cha giống như mọi siêu nhân luôn xuất hiện kịp thời để nâng đỡ chúng ta. Bài hát là những lời thể hiện tâm tư và ngưỡng mộ của người con dành cho người Cha thân yêu. Xin mời mọi người cùng lắng nghe “Hero”

Các bạn có tâm sự nào, chia sẻ nào về người cha của mình, có thể comment chia sẻ với admin nhé. 3 bạn comment sớm nhất sẽ có phần quà hấp dẫn từ Trung tâm ạ.
(Bài viết tổng hợp từ nhiều nguồn)
Nguồn ảnh: cbc.ca

Sign up

scroll top img