THỰC ĐƠN MÙA HÈ – 夏のメニュ – NATSU_NO_MENU

26/06/2020

Chào các bạn, mùa hè các bạn như thế nào rồi ạ? Nếu ở Việt Nam, mùa hè ở 2 miền phân chia rõ rệt, thì ở Nhật Bản, chỉ một từ để miêu tả thôi, “oi” lắm các bạn ạ. Tại xứ sở Hoa anh đào, có những món ăn nào đặc trưng cho mùa hè oi bức này không? SLC xin mời các bạn hãy cùng admin tìm hiểu nhé !!!!
1. かき氷 (かきごり)
Như các bạn đã biết, mùa hè Nhật Bản thì rất ẩm ướt và nóng nực. Tuy nhiên, sẽ có những món ăn giúp bạn có thể sống sót qua mùa hè oi ả này. Đó chính là kem đá bào. Kakigori (Kem đá bào) là một món kem đá được làm từ đá bào xay nhuyễn, rất hợp lí để hạ nhiệt thân thể trong khí trời nóng bức mùa hạ. Hương vị từ các loại sy-rô cũng làm cho món kem đá bào trở nên ngọt ngào, hấp dẫn hơn, với các vị như dâu, chanh, chuối, sô cô la, thậm chí là 7 sắc cầu vòng nữa.
2. そうめん
Nếu bạn muốn một món có thể làm mát cơ thể, bạn có thể ăn món mì Soumen nhé. Đây là một món mì sợi tươi và được phục vụ lạnh với một loại nước sốt đặc trưng. Đây là một món ăn trưa lý tưởng để bạn làm mát cơ thể trước khi ra ngoài nắng bạn nhé.
3. ジャンボパフェ
Nếu bạn muốn đi ăn tráng miệng với bè bạn, hãy dùng thử món Jumbo Parfait nhé. Như cái tên đã nhấn mạnh, đây là một món kem có rất nhiều trái cây và đồ ngọt phía trên. Người thực khách không những tận hưởng hương vị mát lạnh khó cưỡng mà còn đắm chìm với vẻ ngoài hết sức hấp dẫn nữa.
– Các bạn cảm thấy những món ăn này có hấp dẫn không ạ? Nếu cảm thấy thèm thuồng, còn chần chừ gì nữa mà mau mau đi ăn để cảm nhận được mùa hè đậm chất Nhật.
Mùa hè Nhật Bản còn rất nhiều những món ăn hấp dẫn, các bạn hãy theo dõi page để cập nhật những những món ăn hấp dẫn tại Nhật Bản nhé.
(Hình ảnh được sưu tầm từ nhiều nguồn)

Sign up

scroll top img